Thực phẩm hàng ngày con người sử dụng
Vào những ngày gần Tết, chúng ta thường dự trữ và sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn…Do đó, để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình bộ phận Y tế nhà trường đã triển khai tuyên truyền tới 100% CBGVNV, HS những kiến thức cơ bản về Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Phục vụ công tác tuyên truyền, nhà trường đã sử dụng tờ rơi tại phòng y tế và treo tháp dinh dưỡng tại bản tin nhà trường nhằm phổ biến rộng dãi nội dung về VSATTP cho CBGVNV, HS, CMHS.
Tuyên truyền về dinh dưỡng hợp lý trong dịp Tết ở bản tin nhà trường
Đi đôi với công tác tuyên truyền cho CBGVNV và HS, nhà trường luôn chú trọng quản lý tốt công tác VSATTP bếp ăn bán trú. Từ khâu chọn nhà cung cấp thực phẩm đã được thẩm định bởi Phòng Y tế quận cho đến các khâu nhập, sơ chế, chế biến, sử lý dụng cụ luôn đặt yêu cầu về ATTP ở mục tiêu ưu tiên số một.
Với những kiến thức cơ bản về VSATTP mà nhà trường truyền tải, mỗi cá nhân chúng ta hãy mang những hiểu biết về VSATTP của mình tuyên truyền tới người thân và cộng đồng mình đang sinh sống để mọi người có thể bảo vệ sức khỏe của mình khi sử dụng thực phẩm hàng ngày.